Tháng 9 Mùa hồng Đà Lạt

Mùa hồng đã bắt đầu từ tháng 8 và vào mùa hồng giòn từ tháng 9 quả dần chuyển vàng, đến tháng 10 sẽ đỏ và ngọt.

Phạm Kim Nhân, 27 tuổi, là một chàng trai Sài Gòn mê Đà Lạt. Nhân đã chuyển tới thành phố này sinh sống được 4 năm. Từ cuối tháng 8, khi bắt đầu mùa hồng, anh xách máy ảnh đi khắp các khu vực trồng hồng ở Đà Lạt để chụp.

Các địa điểm chụp hồng đẹp, theo Nhân là khu vực dọc đường đồi chè Cầu Đất, vườn của người dân và một số quán cà phê như Vườn hồng nhà Tom , cà phê Mộc Trà Farm, Vườn hồng ông Thắng… Nhân cũng cho biết thêm gần Tuyền Lâm cũng có hồng để chụp, tuy nhiên chỗ này xa.

Mùa hồng bắt đầu từ cuối tháng 8, kết thúc vào cuối tháng 11, đầu tháng 12. Do đó, từ thời điểm này trở đi, khách đến Đà Lạt có thể thỏa thích “sống ảo” cùng những cành hồng trĩu quả.

Theo người dân địa phương, năm nay mất mùa hồng. Như mọi năm, các cành hồng còn sai, trĩu quả hơn rất nhiều. Những quả màu vàng vẫn còn chát, khách chỉ nên ăn những quả chín đỏ, mềm tay mới ngọt.

Khách tham quan vườn hồng tại Đà Lạt

Là nhiếp ảnh gia, thường xuyên dẫn khách đi quay video, chụp ảnh những nơi đẹp của Đà Lạt, Nhân đưa ra gợi ý khách nên chụp hồng vào lúc trời không có nắng. Vì khi nắng lên, lá hồng lên ảnh bị chuyển sang màu vàng, dễ bị lẫn với màu của quả.

Mùa hồng 9 Đà Lạt vào tháng 10 – tháng 11

Hồng Đà Lạt nổi tiếng khắp nước về độ ngon, ngọt. Hồng treo gió cũng là đặc sản được nhiều người yêu thích mua về làm quà khi đến đây du lịch, bên cạnh các loại mứt trái cây, hoa quả và siro.

Nhân đi chụp hồng vào một ngày không có nắng cuối tháng 8, cùng nhóm bạn. Một số quả hồng trên cây đã chuyển sang chín đỏ được nhóm bạn hái về ăn.

Hái hồng là một trải nghiệm được nhiều người yêu thích, bên cạnh chụp sảnh “sống ảo” trong vườn. Ngoài mua trái về ăn, du khách còn yêu thích mua những cành hồng trĩu quả về nhà để cắm, bày bàn trang trí.

Mùa hồng được coi là một trong năm mùa đặc biệt ở Đà Lạt cuối năm, thu hút sự chú ý của du khách. Bốn mùa còn lại là mùa hoa dã quỳcỏ hồngmai anh đàosăn mây và sương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *