Quả hồng treo gió Đà Lạt

Hồng treo gió là một món đặc sản ngon lạ tại thành phố Đà Lạt và nổi tiếng ở Việt Nam, được làm từ trái hồng tươi trồng tại Đà Lạt.

Đặc sản hồng treo gió Đà Lạt

Hồng treo gió là gì?

Sản xuất theo quy trình Nhật Bản cho ra những trái hồng treo gió mềm dẻo, thơm ngơn và được xem là 1 trong những món đặc sản ngon lạ cao cấp trong những năm gần đây. Dù bạn có tin hay không, hãy thử ăn nó 1 lần để cảm nhận vị ngon đặc biệt này.

HongTreoDaLat .Com dạy về cách làm món ăn mùa thu đặc sắc này. Tháng 7 đến tháng 10 đang là mùa hồng tại TP. Đà Lạt, vì vậy nếu bạn muốn thử món này ở nhà, tốt hơn hết bạn nên bắt tay vào làm. Mặc dù có thể có nhiều sai sót trong tháng để làm Hồng Treo Gió, nhưng quá trình này không quá phức tạp.

Những loại hồng sử dụng làm hồng treo

Những quả hồng được sử dụng để làm Hồng Treo Gió là những giống có chất làm chát như hồng trứng hoặc hồng vuông. Tốt nhất, hãy chọn những quả vẫn còn một phần cuống. Có một cách giải quyết sau trong các hướng dẫn này nếu bạn không thể tìm thấy quả hồng có cuống. Nên sử dụng trái hồng già chắc, quả gần chín là ok.

Sử dụng hồng già quả gần chín để làm hồng treo đà lạt

Hình ảnh cây cối mọc đầy xung quanh các cây hồng Đà Lạt

Khung cảnh mùa hè những quả hồng chín vàng khoe màu sắc

Vườn hồng Đà Lạt cuối mùa lá rụng, còn lại những trái hồng vàng nặng trĩu cây

Hình ảnh những quả hồng nhảy múa trong đầu tôi.

Cách làm hồng Treo gió tại nhà

B1. Cắt lát và gọt vỏ

Bước đầu tiên là cắt bỏ phần đầu, cẩn thận để lại phần cuống mà chúng sẽ bám vào. Lưu ý thủ thuật dao bạn sử dụng để làm điều này. Xoay trái cây, không phải dao

Cắt gọt vỏ hồng giữ lại cuống để treo h ồng lê dây

Sau đó chờ đợi. Xem trái cây phát triển trong mờ và ngọt ngào.

B2. Sấy khô trái Hồng trong gió và nắng

Hồng treo trong nắng và gió

Sấy treo một vài tuần. phụ thuộc vào thời tiết – khô hay không. Nếu bạn có một số đốm đen trên quả, đừng lo lắng. Nếu bạn chạm vào nấm mốc, hãy chấm nó với rượu và tất cả sẽ ổn. Tuần đầu tiên bạn không chạm vào chúng. 

B3. Massage trái hồng

Sau một tuần trôi qua, bạn bắt đầu massage nhẹ nhàng từng quả hồng cách ngày. Sau một vài tuần xoa bóp, đường fructose trong quả sẽ bắt đầu nổi lên trên bề mặt, khiến nó trông giống như quả hồng đã được nhúng qua đường bột. Chúng được hoàn thành khi chúng có kết cấu dai.Tôi đề xuất một cái chạm nhẹ hơn là “mát xa mô sâu.

“Ở Nhật, quả hồng được làm khô bằng cách treo chúng trên mái hiên của các ngôi nhà. 

Cập nhật cách làm thủ công tại nhà:

Tôi sẽ báo cáo lại sau vài tuần nữa về tình hình hoạt động của lô hàng của chúng tôi.

Đây là một bức ảnh trái cây của chúng tôi sau khi treo bên trong khoảng một tuần tại nhà. Cho đến nay, tất cả đều có vẻ tốt:

Hồng treo gió ngoài trời sau khi gọt vỏ
hong-treo-ngoai-gio-2-ngay
Hồng treo ngoài gió 1 tuần
Sau 2 tuần treo ngoài sân
Hồng treo sau 3 tuần trong ánh nắng ban mai

Đừng quên xoa bóp quả hồng thỉnh thoảng. Sẽ làm cho chúng bớt dai hơn, mềm hơn một chút. Bạn cũng có thể làm phẳng chúng theo cách đó.

Chẳng bao lâu nữa, vào bất kỳ ngày nào, bạn sẽ cần hai bức ảnh, một bức ảnh chính diện và một bức ảnh bên, để xem mọi thứ đang diễn ra như thế nào.

Từ ngày 21 đến ngày 25 quả hồng đủ mềm dẻo thơm ngon và hết chát

Cắt dây. Cho quả hồng treo gió vào miệng. Nhai. Đừng nuốt hạt.

Chúc các bạn làm theo hướng dẫn thành công! Mọi thắc mắc về cách làm hồng treo gió tại nhà quý khách có thể tham khảo thêm tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *